TUỔI THỌ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ BAO NHIÊU NĂM?

Nhà thép tiền chế đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những ưu điểm vượt trội như thi công nhanh chóng, chi phí hợp lý và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm chính là tuổi thọ của nhà thép tiền chế. Trong bài viết hôm nay, DNVcons chia sẻ những yếu tố liên quan đến tuổi thọ của các nhà thép tiền chế tại Việt Nam hiện nay.

1. Tuổi thọ của nhà thép tiền chế là bao nhiêu năm?

Hiện nay, thi công nhà thép tiền chế chính là sự lựa chọn được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Thông thường, vòng đời của một ngôi nhà khung thép tiền chế sẽ bắt đầu bằng việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành sử dụng và nâng cấp hoặc phá bỏ.

Để tính được tuổi thọ nhà thép tiền chế thì đây là một công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, dựa vào những dữ liệu và phân tích thì có một số những công trình nhà khung thép tiền chế tồn tại lên đến 100 năm. Thông thường những nhà khung thép kiên cố là trên 70 năm, các xưởng công nghiệp khoảng từ 7 tới 10 năm. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà khung thép

Yếu tố nguyên liệu đầu vào chính là THÉP

Thép là nguyên vật liệu chính tạo nên khung  liên kết chịu toàn bộ tải trọng của công trình. Thép kém chất lượng  sẽ dẫn đến tuổi thọ của nhà khung thép không cao.

Yếu tố thi công lắp dựng

Sau khi đã xác định được nguồn nguyên liệu,  quá trình xây dựng và thi công công trình là điều cần xem xét tiếp theo. Mỗi nhà máy thép tiền chế sẽ được thiết kế, sản xuất và lắp dựng riêng tùy theo nhu cầu và diện tích. Để nhà xưởng khung thép đạt tuổi thọ cao nhất thì mọi khâu từ làm nền móng, lắp hệ giằng, cột kèo và bao che… cần thi công theo đúng thiết kế, đúng quy trình và tiêu chuẩn an toàn lao động.

Yếu tố môi trường tự nhiên tại Việt Nam

Môi trường bên ngoài bao gồm nhiệt độ, thời tiết là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của nhà máy thép tiền chế. Các tác nhân này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thép, cụ thể là gây ra hiện tượng gỉ sét hay bị ăn mòn. Đặc biệt, với các khu vực nóng ẩm và bị xâm thực thì bạn nên cân nhắc và yêu cầu tư vấn thật kỹ trước khi lựa chọn thi công nhà máy thép tiền chế.

Bụi bẩn cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng của nhà xưởng khung thép. Do vậy việc bảo dưỡng và thường xuyên dọn dẹp sẽ giúp cho độ bền của nhà thép tiền chế được đảm bảo hơn.

3. Cách tăng tuổi thọ nhà khung thép tiền chế lên đến 30%

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện pháp thi công nhà thép tiền chế tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng tuổi thọ nhà thép tiền chế nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện cho đúng. Để tăng tuổi thọ nhà khung thép tiền chế hiệu quả bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây:

Kỹ thuật sản xuất cấu kiện kết cấu thép

Ngày nay, việc chế tạo kết cấu thép trở nên rất thuận lợi và dễ dàng với vô vàn các loại máy móc tiên tiến như hàn tự động, Robot, khoan 3D, hàn 3 trong một,… Ngoài ra, vệ sinh bề mặt trước khi tiến hành sơn bằng hạt kim loại hay còn gọi là phun bi. Kỹ thuật phun bi này rất hiệu quả trong việc làm rỉ sét của kết cấu chậm lại giúp tăng tuổi thọ lên đến 30%.

Kỹ thuật làm sạch bề mặt sơn bằng gia công phun bi

Hiện nay, gia công phun bi thường được ưa chuộng để làm bề mặt sơn. Những hạt kim loại với vận tốc cực lớn va chạm vào bề mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét cho kết cấu. Điều này nhằm tạo bề mặt nhám cho kết cấu.

Cách gia công này giúp lớp phủ mới trên kết cấu một cách hiệu quả, tăng độ bền cho lớp bề mặt. Đặc biệt, đây còn là biện pháp gia công đáng tin cậy cho bất kỳ bề mặt nào hay hình dạng phức tạp. Ngoài ra, biện pháp gia công này còn rất thân thiện với môi trường.

Trên đây là những giải đáp về tuổi thọ nhà thép tiền chế bao nhiêu cũng như cách tăng tuổi thọ cho nhà khung thép một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, để sở hữu được công trình nhà thép tiền chế chất lượng, tuổi thọ cao thì hãy để lại liên hệ với Công ty xây dựng Đại Nam Việt. Đây là địa chỉ chuyên nhận thiết kế thi công nhà thép tiền chế với mức giá rẻ, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết post
Scroll to Top