Tổng hợp các nhà máy thép ở Việt Nam đáng tin cậy nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều nhà máy, công ty kinh doanh và sản xuất vật liệu, sản phẩm sắt thép. Tuy nhiên giữa vô số thương hiệu như vậy, doanh nghiệp làm sao có thể chọn được nhà máy có thể đảm bảo chất lượng cho dự án, công trình của mình. Bài viết dưới đây, DNVcons sẽ tổng hợp các nhà máy thép ở Việt Nam đáng tin cậy nhất hiện nay.

1. Nhà máy thép Việt Nhật

Công ty cổ phần thép Việt Nhật được xây dựng và thành lập vào năm 1998. Và năm 2020, nhà máy cán thép chính thức đi vào hoạt động và sản xuất, cung cấp sản phẩm thép lần đầu tiên ra thị trường. Hiện tại, nhà máy thép Việt Nhật đã được lựa chọn sử dụng trong nhiều công trình như các khu xưởng, khu công nghiệp, nhà tiền chế với năng lực luyện cán 240.000 tấn/năm và năng lực luyện đạt 120.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư lên đến 30 triệu USD có địa chỉ cụ thể tại:

Nhà máy thép Việt Nhật chế tạo thép dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến. Vì vậy, kết quả các sản phẩm tạo ra luôn có chất lượng cao và đạt chuẩn trong nước quốc tế như Anh Quốc (BS), Việt Nam (TCNB), Hoa Kỳ (ASTM)… 

Thép Việt Nhật (HPS) dường như không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp, nhà thầu nước ta. Các sản phẩm thép của thương hiệu này luôn được nhiều nhà thầu trong và ngoài nước lựa chọn và tin dùng cho công trình, dự án bởi độ uy tín và chất lượng của nó.

2. Nhà máy thép Hòa Phát

Nhà máy thép Hòa Phát hiện hoạt động tại Hưng Yên và Hải Dương do công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên và công ty cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương vận hành. Từ năm 2016, nhà máy này đã đạt công suất sản xuất thép lên đến 2 triệu tấn/năm và hiện đang chiếm thị phần lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó, đây cũng là nhà máy đầu tiên thành công trong việc sản xuất thép D55 phục vụ cho các công trình lớn và siêu cao tầng.

Thép Hòa Phát được tạo ra dựa trên công nghệ lò cao hiện đại và dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại, đặc biệt là thân thiện với môi trường. Ngoài việc được nhiều công ty xây dựng ở Việt Nam lựa chọn, thép Hòa Phát còn được xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Malaysia, Campuchia, Úc,… để phục vụ cho nhiều công trình của họ. 

3. Nhà máy thép Pomina

Nhà máy thép Pomina được thành lập vào năm 1999, gồm có 3 nhà máy với tổng công suất là 1,1 triệu tấn thép của các nhà máy mỗi năm và đạt 1,5 triệu tấn phôi.

Được biết đến là thương hiệu thép chất lượng có giá thành hợp lý nhất hiện nay, nhà máy thép Pomina luôn có được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng với những thành tựu như: Năm 2018 Pomina đứng đầu cả nước về mặt xuất khẩu thép và được người tiêu dùng bình chọn là hàng chất lượng cao. Pomina liên tục nhận được nhiều huân chương do Nhà nước trao tặng. 

4. Nhà máy thép Việt Đức

Nhà máy thép Việt Đức là công ty chuyên cung cấp những sản phẩm thép cho ngành xây dựng.

Nhà máy thép này hiện nằm trong top 10 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam với công suất lên đến 1.300.000 tấn thép/năm. Những sản phẩm thép của Việt Đức luôn được chú trọng đầu tư công nghệ và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhằm đảm bảo mức hiệu quả và chất lượng. Do đó, được nhiều công ty, nhà thầu xây dựng lựa chọn.

5.  Thép Kyoei – Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam (KSVC)

Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam (KSVC) được thành lập vào tháng 9 năm 2011, là doanh nghiệp với 100% vốn nước ngoài (Nhật Bản) với ba cổ đông lớn là Công ty TNHH Thép Kyoei (65%), Công ty TNHH Thép Marubeni – Itochu (20%) và Tập đoàn Metal One (15%). 

KSVC hoạt động chủ yếu ở thị trường miền Bắc, là công ty “anh em” với công ty TNHH Thép Vina Kyoei (Trụ sở tại: Bà Rịa- Vũng Tàu – Thị trường miền Nam). Công ty được thành lập với mục đích mở rộng thị trường, đưa sản phẩm thép Kyoei chất lượng Nhật Bản đến tay mọi người dân Việt Nam.

6. Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thép Việt Mỹ (VAS) – Thép Việt Mỹ 

Được thành lập vào năm 1996, Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thép Việt Mỹ (VAS) hiện nay là một hệ thống các nhà máy luyện phôi và cán thép với tổng công suất mỗi năm vào khoảng 2 triệu tấn sản phẩm: 1.000.000 tấn phôi và 1.000.000 tấn thép xây dựng. 

Việc sử dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể – SAP (Systems, Applications and Products in Data Processing) cùng dàn dây chuyền sản xuất hiện đại, khi đưa ra thị trường các sản phẩm thép Việt Mỹ luôn được kiểm định và mang chất lượng tốt nhất, nhờ thế thương hiệu này có thể đứng vững trên thương trường và chiếm trọn vẹn niềm tin của các đối tác và khách hàng trong hơn 20 năm qua.

7. Thép Việt Úc – Công ty LDSX Thép VINAUSTEEL

Công ty liên doanh sản xuất thép VINAUSTEEL là doanh nghiệp liên doanh sản xuất thép xây dựng được thành lập năm 1994 theo luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. VINAUSTEEL được thành lập với sự tham gia góp vốn của Tập đoàn đầu tư công nghiệp Việt Nam (VII) đến từ Australia và Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL). VINAUSTEEL có trụ sở đặt tại Hải Phòng – một trong những thành phố cảng năng động nhất Việt Nam.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các nhà máy thép ở Việt Nam khác, đang được đầu tư mạnh mẽ về công nghệ sản xuất và có định hướng phát triển tốt.

Đánh giá bài viết post
Scroll to Top